Tinh hoa nghệ thuật và tâm linh trong án gian thờ gỗ gụ

5/5 - (1 bình chọn)

Án gian thờ gỗ như một chân lý ngụ ý, đưa chúng ta bước vào một không gian tâm linh. Nơi tâm hồn được chạm vào bởi vẻ đẹp tinh tế với sức sống mãnh liệt của loài cây gụ.  Trong bài viết hôm nay, Bàn thờ Gỗ Toàn Thắng sẽ chia sẻ những điều cần biết khi đặt thờ án gian thờ gỗ gụ cơ bản nhất.

Tầm quan trọng của việc chọn án gian thờ gỗ gụ

Án gian thờ gỗ gụ không chỉ là điểm tập trung của nghi lễ tâm linh mà còn ảnh hưởng đến các yếu tố như tài lộc, bình an và may mắn trong cuộc sống gia đình. Đây còn là nơi thể hiện lòng tôn kính của con cháu đối với thần linh, tổ tiên.

Kích thước của án gian thờ không chỉ đơn giản là một vấn đề về thẩm mỹ. Mà nó còn ảnh hưởng đến không gian tổ chức cúng cũng như không gian chung của ngôi nhà. Trong trường hợp nhà hẹp, kích thước của án gian thờ cần được cân nhắc một cách tỉ mỉ để không gian tổ chức cúng không bị hạn chế. Ngược lại, trong trường hợp ở trong một ngôi nhà rộng lớn. Việc chọn kích thước án gian thờ lớn hơn sẽ giúp đảm bảo sự cân đối, hài hòa trong không gian thờ cúng của bạn. Đồng thời nó sẽ tạo nên một vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Không chỉ là một biểu tượng tâm linh, án gian thờ gỗ gụ còn có tác động trực tiếp đến đời sống hàng ngày của gia đình. Kích thước chính xác của án gian thờ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định sự hòa hợp của cuộc sống gia đình. Nếu kích thước được lựa chọn đúng, cuộc sống sẽ thuận lợi, bình an và may mắn sẽ tới. 

Tầm quan trọng của việc chọn án gian thờ gỗ gụ
Tầm quan trọng của việc chọn án gian thờ gỗ gụ

Kích thước án gian thờ gỗ gụ chuẩn thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một công cụ đo kích thước án gian thờ theo triết lý phong thủy Á Đông. Để đảm bảo kích thước chuẩn cho án gian thờ, việc sử dụng thước Lỗ Ban loại 38,8cm là không thể thiếu. Thước này được thiết kế đặc biệt để đo lường các yếu tố âm trạch, như bàn thờ, tủ thờ, án gian thờ, các vật dụng tâm linh khác.

Thước Lỗ Ban là một công cụ đo lường án gian thờ gỗ chuẩn xác nhất. Ngoài ra nó còn mang đến khả năng phân định cung tốt, cung xấu. Từ đó giúp người sử dụng hiểu rõ về kích thước nào là lựa chọn tốt nhất và kích thước nào cần tránh. Các cung như Đăng Khoa, Tiến Bảo, Đại Cát, Tài Vượng thường được coi là những cung cát lành trong thước Lỗ Ban. Do đó, chúng thường được ưu tiên sử dụng cho kích thước án gian thờ.

Xem thêm: Bật mí chi tiết cách lập bàn thờ Tam Bảo chuẩn phong thuỷ

Dựa trên những nguyên lý phong thủy này, có một số kích thước án gian thờ được đề xuất như sau:

 • Chiều cao án gian thờ chuẩn xác nhất: 1,47m; 1,07m; 1,27m
 • Chiều ngang án gian thờ chuẩn xác nhất: 1,75m; 1,97m; 2,17m; 1,07m; 1,27m; 1,53m
 • Chiều sâu án gian thờ chuẩn xác nhất: 0,81m; 0,97m; 1,07m; 1,17m; 0,48m; 0,61m; 0,69m
Kích thước án gian thờ gỗ gụ chuẩn thước Lỗ Ban
Kích thước án gian thờ gỗ gụ chuẩn thước Lỗ Ban

Những điều cần lưu ý khi làm án gian thờ gỗ gụ

Lựa chọn vị trí cho bàn thờ cần được thực hiện ở những không gian rộng rãi, sạch sẽ, tránh xa những khu vực ẩm ướt, không gọn gàng. Đặc biệt, cần tránh những điều sau đây để đảm bảo tính linh thiêng:

 • Tránh đặt bàn thờ hướng ngược với hướng của ngôi nhà.
 • Không đặt bàn thờ trước mặt cửa.
 • Tránh đặt bàn thờ gần những khu vực ẩm ướt, đặc biệt là không nên đặt gần phòng vệ sinh hay nhà tắm.
 • Không đặt án gian thờ ở vị trí dưới xà ngang hoặc dầm nhà.
 • Không để đồ vật dưới bàn thờ.
 • Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ.
 • Tránh để ánh sáng điện trực tiếp chiếu vào bàn thờ.
 • Hạn chế đặt gương đối diện với bàn thờ.
 • Không nên đặt bàn thờ tại những nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào.
Những điều cần lưu ý khi làm án gian thờ gỗ gụ
Những điều cần lưu ý khi làm án gian thờ gỗ gụ

Vì sao chúng ta nên lựa chọn án gian thờ gỗ gụ cho gian thờ

Trong cuộc sống hiện đại, việc tạo ra một không gian thờ gia đình là một phần quan trọng của nền văn hóa tâm linh. Hãy cùng nhau khám phá tại sao chúng ta nên lựa chọn án gian thờ gỗ cho không gian ngôi nhà của mình.

Phong cách đa dạng

Gỗ gụ mang lại sự linh hoạt trong thiết kế. Từ những mô hình truyền thống cho đến những kiểu dáng thiết kế hiện đại. Sự đa dạng này giúp án gian thờ phản ánh phong cách riêng biệt của gia đình, đồng thời kết hợp hài hòa với không gian nội thất. Khả năng chế tác với màu sắc ấm áp của gỗ gụ tạo nên một sự kết hợp độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Làm nổi bật không gian tâm linh, lòng tôn trọng đối với truyền thống.

Xem thêm: Cách chọn ngày đẹp chuyển nhà hợp mệnh, chuẩn phong thủy 

Bảo vệ môi trường

Khi lựa chọn gỗ gụ từ nguồn cung cấp bền vững. Gia đình không chỉ đang đầu tư vào một sản phẩm chất lượng mà còn đóng góp vào bảo vệ môi trường. Sự chọn lựa cẩn thận về nguồn gốc của gỗ gụ giúp giảm áp lực đặt ra từ khai thác gỗ trái phép, đồng thời khuyến khích sự bảo tồn của rừng tự nhiên. Từ đó thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức về bảo vệ môi trường của gia đình bạn.

Vì sao chúng ta nên lựa chọn án gian thờ gỗ gụ cho gian thờ
Vì sao chúng ta nên lựa chọn án gian thờ gỗ gụ cho gian thờ

Bài viết trên đây Bàn thờ Gỗ Toàn Thắng đã giới thiệu chi tiết đến người đọc về án gian thờ gỗ gụ. Với đẳng cấp và vẻ đẹp riêng biệt mà án gian thờ gỗ mang lại. Án gian thờ gỗ không chỉ là một vật trang trí, mà còn là biểu tượng của sự tìm kiếm vẻ đẹp đơn giản kết nối sâu sắc với tâm hồn con người. 

Tác giả Trần Thảo

8de25135931a7798fb027648ffa3244f?s=90&d=mm&r=g"Tôi là Trần Thảo, chuyên gia tư vấn Nội thất, Phong Thủy. Với hơn 10 năm kinh nghiệm về kiến thức phong thủy, cộng với niềm đam mê học hỏi về Nội thất Tâm linh. Hy vọng sẽ mang đến cho Khách hàng kiến thức quý báu"
Linkedin | Pinterest Facebook Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon